IAMWATCH : WEBSITE FOR THE WATCH INDUSTRY

THE WATCH LOVER

RACHAIN TIRARATCHAILERT (ราเชนทร์ ติระรัตน์ชัยเลิศ)คุณเชนทร์ - ราเชนทร์ ติระรัตน์ชัยเลิศ เปิดร้าน PRAISE อยู่ที่ชั้น 1 ของ K Village โดยเป็นร้านตัดสูทตามรูปแบบความเนี๊ยบของเขา สูททุกชุดที่เขาผลิตนั้นย่อมต้องมีความเป็นพิเศษในตัวเองเช่นเดียวกับความพิเศษในนาฬิกา Breitling ที่เขาสนใจและมีไว้ในครอบครองแม้ผู้คนรอบตัวเขาต่างยังไม่รู้จักแบรนด์นี้ดีสักเท่าไหร่ก็ตาม

BREITLING Chronomat ตัวเรือนสตีล ขนาด 39 มิลลิเมตร สายสตีลแบบไพล็อต หน้าปัดสีดำ เคาน์เตอร์สีเงิน กลไกอัตโนมัติโครโนกราฟ Breitling 13 (ปรับแต่งจาก ETA Valjoux 7750) จับเวลาได้ 12 ชั่วโมง ความแม่นยำมาตรฐานโครโนมิเตอร์ ฟังก์ชั่นแสดงวันที่          คุณเชนทร์มีชีวิตที่เกี่ยวพันกับนาฬิกาตั้งแต่ตอนเป็นวัยรุ่น เพราะนาฬิกาเป็นสิ่งของจำเป็นที่ต้องใช้งานในชีวิตประจำวันสำหรับคุณเชนทร์ เรือนที่คุณเชนทร์ ใส่อยู่บนข้อมือขณะสัมภาษณ์เป็นนาฬิกา Breitling Chronomat ที่มีร่องรอยการใช้งานเยอะพอสมควร นาฬิกาเรือนนี้พี่ชายของคุณเชนทร์มอบให้เมื่อตอนเรียนจบปริญญาตรี ซึ่งเป็นความทรงจำที่ตราตรึงอยู่ในใจเสมอ แม้ในช่วงหลังๆ จะไม่ค่อยได้นำมาใส่แล้วก็ตาม แต่ก็ยังเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกับ Breitling Colt Automatic อีกเรือนหนึ่งที่คุณเชนทร์เก็บเงินซื้อด้วยตัวเองตอนเริ่มทำงานใหม่ๆ ด้วยสนนราคาประมาณ 60,000 บาท โดยมีความประทับใจ มาจากภาพยนตร์ซีรี่ส์จากเกาหลีเรื่อง Full House ซึ่งกำลังโด่งดังในยุคนั้น และเรนซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่องนั้นใส่นาฬิกาแบรนด์นี้ ดูแล้วเท่มากสำหรับคุณเชนทร์ ทำให้คุณเชนทร์ชอบแบรนด์ Breitling เป็นพิเศษ และตัดสินใจซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเอง

BREITLING Colt Automatic ตัวเรือนสตีล ขนาด 38 มิลลิเมตร กันน้ำได้ถึงระดับความลึก 500 เมตร สายสตีลแบบไฟท์เตอร์ หน้าปัดสีดำ กลไกอัตโนมัติ Breitling 17 (ปรับแต่งจาก ETA 2824-2) ความแม่นยำมาตรฐานโครโนมิเตอร์ ฟังก์ชั่นแสดงวันที่         นอกจากเพราะเรนใส่แล้ว นาฬิกา Breitling ยังมีความแมนแบบหรูๆ ในสไตล์ที่กลุ่มนักบินสมัยใหม่ใช้กันอย่างที่พบเห็นในหน้าโฆษณา อีกทั้งตัวเรือนและสายเงาๆ ก็ดูดีและมีคุณค่าอยู่เสมอ แต่ที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้นำ Breitling ออกมาใส่นั้น ส่วนหนึ่งอาจเพราะนาฬิกาดูเหมือนจะมีขนาดที่เล็กกว่าความนิยมในปัจจุบัน อย่างเช่น Chronomat ของคุณเชนทร์ที่มีอายุกว่า 14 ปีแล้ว สมัยก่อนดูใหญ่มาก แต่ตอนนี้เมื่อนำมาใส่แล้วจะรู้สึกเล็กไปถนัดตา ซึ่งก็เป็นเรื่องตามยุคสมัยนั่นเอง

ROLEX Submariner Date Ref.116610 ตัวเรือนสตีล ขนาด 40 มิลลิเมตร ขอบตัวเรือนเซรามิกสีดำ สายสตีลแบบออยสเตอร์ หน้าปัดสีดำ กลไกอัตโนมัติ Calibre 3135 ความแม่นยำมาตรฐานโครโนมิเตอร์ ฟังก์ชั่นแสดงวันที่          คุณเชนทร์พูดถึงความคิดที่ตอนนั้นยังไม่สนใจซื้อ Rolex เพราะรู้สึกว่า ใส่ Rolex แล้วจะดูเป็นผู้ใหญ่เกินไป มีความรู้สึกว่าเชย และของปลอมในตลาดเยอะมาก เลยมีความรู้สึกด้านลบกับ Rolex ถึงแม้ว่าเมื่อใส่ Breitling แล้วเพื่อนๆ จะไม่ค่อยรู้จักแบรนด์นี้กัน จะมีก็แต่ผู้ใหญ่ที่รู้จัก ไม่เหมือนกับ TAG Heuer ที่ใครๆ ก็รู้จัก แต่คุณเชนทร์เชื่อในความยูนีคของตัวเอง แม้จะมีเพื่อนเตือนว่าซื้อแบรนด์นี้มาใส่เดี๋ยวราคาตก แต่คุณเชนทร์กลับคิดว่านาฬิกานั้นเป็นสมบัติ แค่ได้ใส่ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว

ROLEX Cosmograph Daytona Ref.116520 ตัวเรือนสตีล ขนาด 40 มิลลิเมตร สายสตีลแบบออยสเตอร์ หน้าปัดสีดำ กลไกอัตโนมัติโครโนกราฟ Calibre 4130 จับเวลาได้ 12 ชั่วโมง ความแม่นยำมาตรฐานโครโนมิเตอร์          เมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไป ช่วงหลังๆ มานี้ มุมมองของคุณเชนทร์ต่อ Rolex ก็เปลี่ยนไป เพราะได้เข้าถึงและเข้าใจในความเป็น Rolex มากขึ้น ทั้งในเรื่องราคาและคุณภาพ ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ทำให้มั่นใจว่า Rolex ยังไงก็ยังเป็น Rolex คุณเชนทร์จึงตัดสินใจมีนาฬิกา Rolex ไว้ใช้งาน โดยมีทั้ง Submariner Date และ Daytona ซึ่งเป็นนาฬิกาแบบสปอร์ตทั้งคู่ แต่ระหว่าง 2 เรือนนี้ คุณเชนทร์จะชอบใส่ Submariner Date มากกว่า เพราะมีวันที่ให้ดูด้วย 

WRITER: DR. PRAMOTE RIENJAROENSUK
IAMWATCH   โทร: 29 พ.ย. 59 - 11:32 A.M.

 
ข้อความ :
 
ชื่อ : *
เบอร์โทร :
อีเมล์ : *
 
Sequrity Code : *