IAMWATCH : WEBSITE FOR THE WATCH INDUSTRY

WATCH ON STREET

นาฬิกาของคุณนั้นมีคุณค่าอย่างไรกับคุณบ้างในปีที่ผ่านมา

         ใกล้จะถึงเวลาเฉลิมฉลองปีใหม่กันแล้วนะครับ ก่อนอื่นขอสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าเพื่อนๆ พี่น้องคนรักนาฬิกาทุกคนนะครับ ขอให้ทุกคนมีแต่ความสุข สมหวังในเรือนเวลาที่ปรารถนากันทุกคนนะครับ อาทิตย์หน้ากลับมาพบกันก็ปีใหม่แล้ว ครั้งนี้ก็มีคำถามส่งท้ายปีเก่ามาสอบถามคนรักนาฬิกาทุกท่านกัน ไหนไหน ก็จะปีใหม่แล้วอยากทราบความคิดเห็นของผู้คนบนถนนสายเวลาว่า นาฬิกาของคุณนั้นมีคุณค่าอย่างไรกับคุณบ้างในปีที่ผ่านมา

คุณแบมแบม - ภรณีนุช เลิศบรรณพงษ์ New Business Channel Manager บนข้อมือ: CHARRIOL สำหรับแบมแบมนะคะ เวลาเป็นสิ่งที่มีคุณค่ามากค่ะ เราจะไม่มีทางประสบความสำเร็จและทำอะไรได้ดี ถ้าเราเป็นคนที่ไม่รู้จักเวลา เพราะฉะนั้นเครื่องบอกเวลาอย่างนาฬิกาจึงเป็นสิ่งที่แบมแบม รักมากค่ะ แบมแบมว่านาฬิกาเป็นสิ่งอัจฉริยะที่มนุษย์สร้างขึ้น ไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัยคนเราใส่นาฬิกา แถมปัจจุบันนาฬิกายังไม่ได้เป็นแค่เครื่องบอกเวลา ยังเป็นแฟชั่นอีกด้วยค่ะ มันเลยทำให้เราอยากหยิบนาฬิกาขึ้นมาใส่ทุกวันเลยค่ะสำหรับปีที่ผ่านมา

คุณซินดี้ - คุณซินดี้ พอร์ตเตอร์ นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บนข้อมือ: Apple Watch การใส่นาฬิกาเป็นเรื่องสนุกเรื่องนึงค่ะ นอกจากคุณค่าของเวลาที่สามารถบอกเวลาแล้ว นาฬิกาก็ยังทำให้ซินดี้รู้จักการแบ่งเวลาในชีวิต ทุกครั้งที่มองนาฬิกาบนข้อมือก็จะทำให้ เรารู้ว่าเวลานี้เราควรต้องทำอะไร ถ้าเราใช้เวลาให้มีความสุข เราก็จะสนุกกับชีวิตเราค่ะ สำหรับซินดี้ทุกๆ ปีมีช่วงเวลาที่ดีรวมถึงปีที่ผ่านมาด้วยค่ะ คดว่าปีหน้าคงจะมีอะไรดีดีและมีนาฬิกาเพิ่มอีกสักเรือนด้วยค่ะ

คุณบอล - อธิป นานา ดารา นักแสดง บนข้อมือ: HUBLOT Big Bang สำหรับนาฬิกา มันคือเรื่องราวและประวัติศาสตร์ที่อยู่บนข้อมือของผม แค่ได้หยิบมาใส่ก็มีคุณค่ามากครับ และทำให้เราจำได้ด้วยว่า เรือนนี้ซื้อในช่วงเวลานี้ แต่พูดถึงนาฬิกาผมว่าไม่ใช่แค่เครื่องประดับ แต่มันคืองานศิลปะที่มนุษย์สร้างขึ้นมาตั้งแต่โบราณครับ และในทุกๆ ปี ผมจะมีของขวัญให้ตัวเองเป็นนาฬิที่ผมชอบครับ

คุณอ้อ - อภิสรา สุขเกษม เจ้าของปั๊มน้ำมัน บนข้อมือ: TAG HEUER Aquaracer ตั้งแต่เด็กเชื่อว่าพ่อกับแม่หลายๆ คนก็ต้องสอนให้เรารู้จักเวลาตั้งแต่ดูเวลาบนนาฬิกาแขวนที่ฝาผนังจนมาถึงดูนาฬิกาข้อมือที่ท่านซื้อให้ สำหรับอ้อแล้วนาฬิกากับเวลาเป็นสิ่งสำคัญปีที่ผ่านมามีอะไรเกิดขึ้นมากมาย นาฬิกาเป็นส่วนหนึ่ง อย่างการไปเที่ยวนาฬิกาติดข้อมือเราไปเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำ ต่อให้คุณมีเวลาดีดี แต่คุณไม่นำมาใส่ ไม่รู้คุณค่าของมัน มันก็จะไม่มีประโยชน์และคุณค่าเลย

แล้วเพื่อนท่านอื่นล่ะครับ  นาฬิกาของคุณนั้นมีคุณค่าอย่างไรกับคุณบ้างในปีที่ผ่านมาลองมาเล่าให้เพื่อนๆ ท่านอื่นฟังกันบ้างนะครับ และอย่าลืมติดตามคอลัมน์ Watch on Street ของ IAMWATCH Magazine No.12 กันด้วยนะครับ เพราะจะมีคำตอบของเเพื่อนๆ ที่รักนาฬิกาอีกมากมาย ในคอลัมน์ที่อาจจะมีคำตอบที่คุณคาดไม่ถึงเลยก็ว่าได้ ว่าเพื่อนๆ เค้าจะตอบกันแบบนี้... 
Nattakorn Tanakunsirichanon   โทร: 28 ธ.ค. 58 - 03:51 A.M.

 
ข้อความ :
 
ชื่อ : *
เบอร์โทร :
อีเมล์ : *
 
Sequrity Code : *